Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Bộ Y tế thống kê rằng mỗi năm tại nước ta có hơn 200.000 người tử vong do bệnh tim mỗi năm.Gấp 20 lần so với ung thư và 10 lần so với tai nạn giao thông. Con số này đang không ngừng tăng lên qua mỗi năm là điều đáng báo động cho người dân nước ta.

Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Khi mà cuộc sống hiện đại đang phải đối mặt với môi trường ô nhiễm và thực phẩm không an toàn làm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm ngày càng tăng. Bệnh tim mạch dù nguy hiểm nhưng vẫn có thể phòng tránh được.Theo thông tin mới nhất đăng trên các trang thông tin đại chúng thì rượu vang được người ta phát hiện giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch rất hiệu quả.

Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Hôm nay ruoubiangoai.net sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thông tin uống rượu vang để ngăn ngừa bệnh tim là như thế nào nhé.

Viện tim mạch thống kê mỗi năm có từ 1-2 % dân số thế giới bị mắc phải bệnh tim con số này rơi vào 26 triệu người.

Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Từ xa xưa người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã biết dùng rượu vang như là một loại thuốc giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh trong đó có tim mạch. Các chuyên gia đã nhận ra, thói quen nhấm nháp một ít rượu vang mỗi ngày của người Pháp đã giúp cho tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch tại nước này thấp hơn một nửa so với Mỹ. Mặc dù chế độ ăn uống của hai nước là giống như nhau.

Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo rằng tất cả mọi người hãy nên sử dụng rượu vang mỗi ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Có các nghiên cứu chỉ ra trong rượu vang có chứa chất chống lão hóa và bảo vệ tim mạch là do các cơ chế sau:

Bảo vệ niêm mạc mạch máu

Trong rượu vang có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa gọi chung là polyphenol. Trong 1 lít có chứa tới  2.000-6.000mg chất chống oxy hóa. Giúp cho việc chống lại các gốc tự không tốt tại các tế bào. Bảo vệ nội mạc ở bên trong động mạch, làm giãn mạch máu não, cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Làm giảm thiểu cholesterol xấu

Chất chống oxy hóa resveratrol có rất nhiều trong các loại trái cây có quả chín màu đỏ hoặc tím như: mận, dâu, mâm xôi, việt quất, nho…Trong nho chứa nhiều cholesterol khi làm rượu vang chất này không những được giữ nguyên mà còn giúp cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Vào năm 1992 đã có những nghiên cứu đầu tiên về resveratrol trong phòng tránh tim mạch. Và đến này thì đã có hơn 4400 công trình nghiên cứu và vấn đề này trên toàn thế giới.

Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được, chất resveratrol có trong rượu vang đỏ sẽ có tác dụng làm giảm kích thước và tốc độ phân chia cholesterol xấu(đây là một chất gây nên tích tụ trong mạch máu gây nên bệnh tim mạch).

Tăng cường cholesterol tốt

Nhờ các chất phytochemical có trong rượu vang đã giúp tăng lượng cholesterol có lợi trong cơ thể. Bằng việc sử dụng thường xuyên 1-2 ly rượu vang đối với những người rối loạn lipid máu. Họ sẽ nhận ra được những thay đổi tích cực đến sức khỏe tim mạch của mình đó.

Ngăn ngừa các cục máu đông

Người ta tìm thấy chất chống oxy hóa flavonoid có hàm lượng vô cùng cao trong rượu vang đỏ, gấp 15-20 lần so với các loại rau củ quả.

Tại Đại học Harvard người ta đã nghiên cứu trên 124.000 người về chế độ ăn uống kết quả được đăng trên tạp chí Y học Anh cho thấy. Những người có chế độ ăn uống giàu chất flavonoid giúp cải thiện tim mạch đáng kể. Việc sử dụng rượu vang điều độ sẽ làm ngăn ngừa các cục máu đông, giảm nguy cơ gây đột quỵ

Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Hãy duy trì thói quen uống rượu vang hàng ngày bạn nhé. Để rượu vang bảo toàn được chất lượng bạn cũng cần có cách bảo quản cẩn thận để rượu có hiệu quả cao.

Uống rượu vang hàng ngày không còn lo bệnh tim mạch nữa

Trên đây là những thông tin chi tiết về tác dụng uống rượu vang hàng ngày trong phòng tránh bệnh tim mạch của Rượu Bia Ngoại Nhập Khẩu tìm hiểu được. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu các bạn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải thích rõ ràng hơn nhé.

Xem thêm những dòng rượu vang nổi tiếng sau:

Những chai rượu vang Ý ngon nhất.

Những chai rượu vang Pháp ngon nhất.

Những chai rượu vang Nam Phi ngon nhất.

Những chai rượu vang Tây Ban Nha ngon nhất.

Những chai rượu vang Úc ngon nhất.

Chat