Lễ hội vang tươi beaujolais nouveau 2019

Chào đón lễ hội vang tươi beaujolais nouveau 2019, tìm hiểu về lễ hội rượu vang beaujolais nouveau day

Sản phẩm 1000 năm chất lượng như 1sắp có mặt tại ruoubiangoai.vn

Hãy nhanh tay ALO : 098,150,29,29 để đặt hàng số lượng có hạn .

Lịch sử Lễ hội vang tươi Beaujolais Nouveau

Hằng năm lễ hội vang “Beaujolais Nouveau” là một sự kiện hào hứng nhất trong năm đối với những người yêu thích rượu vang. Chính phủ Pháp qui định rằng khi đồng hồ vừa điểm nửa đêm thứ 5 tuần lễ thứ 3 của tháng 11 thì Ngày hội Rượu vang Beaujolais Nouveau bắt đầu.

Lễ hội vang tươi Beaujolais Nouveau ra đời để chúc mừng một vụ mùa thắng lợi. Đây là một tập quán truyền thống và nó đã có lịch sử tồn tại lên đến hơn 1.000 năm.

Lễ Hội Vang Tươi Beaujolais Nouveau 2019

Ban đầu, lễ hội chỉ là một hoạt động mang tính địa phương, những nông dân trồng nho và các nhà sản xuất rượu vang gặp gỡ nhau để tổng kết một vụ mùa thắng lợi. Họ cùng nhau thưởng thức rượu vang và trao đổi kinh nghiệm, để ghi lại những phát hiện, phát minh mới qua một vụ mùa. Về sau, nó trở thành một lễ hội thường niên, được tổ chức mỗi năm một lần và tầm ảnh hưởng ngày càng rộng rãi.

Giống nho duy nhất được trồng ở Beaujolais Nouveau là nho Gamay đen, nhưng cho nước ép màu trắng. Một quá trình lên men đặc biệt gọi là “sự ngâm carbonic” được áp dụng trong việc sản xuất vang tươi Beaujolais Nouveau. Quá trình này được gọi là lên men nguyên quả (để cả chùm nho, không nén, không vặt cuống,

giúp cho vang có vị tươi ngon và ngăn không cho chất tannin tiết ra từ vỏ và cuống nho). Loại rượu vang Beaujolais ngâm lạnh ở nhiệt độ từ 12 – 16 độ là ngon nhất với vị thanh tươi mát, khi uống vào miệng tạo chất axít với vị chua, chát đọng lại rất ngon.

Lễ Hội Vang Tươi Beaujolais Nouveau 2019

Hàng năm (tùy vào sản lượng) có tới gần 60 triệu chai vang được tiêu thụ chỉ trong vòng hai đến ba tháng từ cuối tháng 11 đến dịp Noel và năm mới, và 1/2 trong số đó được tiêu thụ tại Pháp, nửa còn lại dành cho khắp các quốc gia trên thế giới. Điều đặc biệt của vang tươi Beaujolais Nouveau đó là, từ khi thu hoạch nho cho đến khi ly vang đầu tiên của lễ hội được rót ra, diễn ra chỉ trong khoảng thời gian 10 ngày. Sau một quá trình thu hoạch khẩn trương, lên men cấp tốc, từ những chùm nho trên cánh đồng bát ngát, vang tươi Beaujolais Nouveau đã đến với người yêu vang khắp năm châu. Loại rượu vang này nổi tiếng đến độ mỗi khi nó được mang bán là cả nước Pháp lại tưng bừng trong hội hè đình đám và những cuộc vui thâu đêm.

Lễ Hội Vang Tươi Beaujolais Nouveau 2019

Thưởng thức vang tươi không cầu kỳ như thưởng thức vang thông thường. Người ta thường uống bằng những ly to, rót thẳng rượu từ thùng gỗ sồi, rồi uống ực từng ngụm lớn (đây là điểm khác biệt nhất, vì cách uống vang thông thường là uống từng ngụm nhỏ), kết hợp với đồ ăn nhẹ. Vang tươi Beaujolais Nouveau thường được uống lạnh, vì đây cũng là một trong những điều kiện để việc thưởng thức vang trở nên chất lượng và lý thú hơn.

Lễ hội vang tươi không chỉ là một hoạt động văn hóa của nước Pháp, nó đã thực sự trở thành một sự kiện được đông đảo người yêu vang trên khắp thế giới chờ đón.
Hãy đặt ngay hôm nay để thưởng thức vào ngày 15 tháng 11năm  2019

Sản phẩm có tại www.ruoubiangoai.vn

Liên hệ để được tư vấn : 098.150.29.29 *** zalo : 098.150.29.29 ***  0243.200.29.29

Địa chỉ mua hàng : Cơ Sở 1 : SHOP  Mansa Musa Số 120 Ngõ 140 giảng Võ – Ba Đinh – Hà Nội

Địa chỉ mua hàng : Cơ Sở 2 Kho : Số 47 , Đường Trung Mỹ Tây , Quận 12 Thành Phố HCM 

Chat